Cách kiểm tra xuất xứ hàng hóa bằng ứng dung iCheck

icheck

iCheck Scanner là ứng dụng di động sử dụng tính năng quét mã vạch, QR code… qua đó truy xuất và cung cấp cho người dùng những thông tin minh bạch, rõ ràng nhất về tên, giá cả, nhà sản xuất cũng như đánh giá của cộng đồng về chất lượng của bất kỳ sản phẩm nào.

Từng được rất nhiều báo chí, thậm chí truyền hình VTV cũng từng đưa tin và đánh giá rất cao ứng dụng này, iCheck thực sự là công cụ tuyệt vời giúp người tiêu dùng xóa tan nỗi lo mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Bài viết dưới đây của Download.vn sẽ giúp các bạn kiểm tra hàng thật và giả trên thị trường và hàng nào nên mua và không nên mua.

iCheck cho IOS               iCheck cho Android

Cách kiểm tra hàng giả, hàng thật bằng ứng dụng iCheck

Bước 1: Đầu tiên hãy tải về ứng dụng iCheck phù hợp với hệ điều hành trên thiết bị của bạn ở nút tải bên trên, sau đó đăng nhập vào nếu đã có tài khoản, hoặc sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập vào.

Nếu bạn muốn tạo riêng tài khoản hãy bấm vào Đăng ký ở góc trên bên phải. Tiếp đó hãy điền số điện thoại, họ tên đầy đủ, 2 lần mật khẩu và bấm Đăng ký.

icheck

Bước 2: Sau đó bạn tiến hành nhập số điện thoại di động của mình vào để xác nhận qua tin nhắn sms rồi bấm Tiếp, ngay sau đó sẽ có một mã xác nhận 6 số được gửi về điện thoại của bạn, điền mã 6 số đó vào và bấm Tiếp tục.

icheck

Bước 3: Khi tạo tài khoản thành công bạn sẽ nhận được thông báo tải khoản iCheck đã được tạo thành công, bấm Đăng nhập để đăng nhập luôn tài khoản vào.

Ở giao diện chính, thấy những nhà tài trợ của iCheck, và những sản phẩm mà bạn có thể đặt mua qua ứng dụng này. Bấm vào biểu tượng mã QR ở dưới để thực hiện quét mã QR hoặc mã vạch sản phẩm.

icheck

Bước 4: iCheck sẽ muốn truy cập Camera của bạn để thực hiện việc này, bấm OK để đồng ý, sau đó camera của bạn sẽ có một khung vuông màu xanh, bạn chỉ việc đưa khung đó vào mã vạch sản phẩm muốn kiểm tra.

icheck

Thông tin sản phẩm sẽ được cung cấp trong vòng vài giây sau đó, các chi tiết về tên, xuất xứ, nhà sản xuất và những thông tin phản hồi của người dùng loại sản phẩm này trước đó, đây cũng là cách tham khảo giúp người dùng quyết định có nên mua hàng hay không.

Sẽ có những sản phẩm chưa đăng ký mã vạch khi quét trên iCheck Scanner sẽ không có dấu chứng nhận xác thực, người tiêu dùng nên tránh sử dụng những sản phẩm này để đảm bảo sức khỏe, tuy vậy, cũng có nhiều sản phẩm có tên tuổi và được chứng nhận là an toàn chưa được đăng ký mã vạch trên iCheck.

iCheck không chỉ bảo về quyền lợi của khách hàng, mà giải pháp quản lý mã QR còn bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp, khi mỗi sản phẩm được đưa ra thị trường sẽ được phân định và quản lý bằng mã số vật phẩm hay còn gọi là mã GTIN, được in dưới dạng mã vạch ở trên bao bì.

Với giải pháp quét mã QR code hoặc mã vạch để truy xuất thông tin, doanh nghiệp có thể phát hiện được những sản phẩm làm nhái, từ đó tránh được nguy cơ thua lỗ vì khách hàng mua phải hàng giả và mất niềm tin đối với doanh nghiệp.

Đây rõ ràng là một giải pháp đang được nhiều doanh nghiệp và người dùng tin tưởng sử dụng, và sẽ tạo được thói quen kiểm tra hàng giả bằng công nghệ trong trương lai.

Nguồn: download.vn

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s